Bao bì giấy là gì? Quy trình sản xuất bao bì giấy

Bao bì giấy không chỉ khiến các sản phẩm trở nên đẹp mắt hơn mà còn có chức năng bảo vệ sản phẩm bên trong đó. Ngày nay, bao bì giấy đang dần được thay thế cho bao bì nhựa . Với nhiều công nghệ sản xuất bao bì giấy sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau, thân thiện với môi trường. Để hiểu rõ hơn về bao bì giấy và quy trình sản xuất bao bì giấy, hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Khái niệm bao bì giấy

Bao bì giấy là sản phẩm bao bì được làm từ chất liệu chính là giấy. Công dụng chính của nó là đóng gói, bảo quản hàng hóa và bảo vệ sản phẩm bên trong tránh bị va đập, móp méo trong quá trình vận chuyển.

Ngày nay, bao bì giấy đang được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm. Bởi bao bì giấy giấy dễ phân hủy hơn bao bì nhựa và ít gây ảnh hưởng tới môi trường. Bên cạnh đó, loại bao bì này còn có đa dạng mẫu mã đẹp mắt.

in bao bì

Bao bì giấy có mấy loại?

Bao bì giấy ngày càng được sử dụng rộng rãi trong quá trình đóng gói sản phẩm. Với mỗi loại hàng hóa khác nhau, lại có loại bao bì bằng giấy đặc trưng. Chính vì thế, nên có rất nhiều loại bao bì bằng giấy đã ra đời để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng này. Dưới đây là một số loại bao bì giấy tiêu biểu đang được sử dụng phổ biến.

Bao bì bằng giấy loại cao cấp

Loại bao bì giấy cao cấp thường được sử dụng cho các sản phẩm như sữa. Loại bao bì này được sản xuất dưới tiêu chuẩn riêng, đảm bảo bảo quản sản phẩm như thực phẩm, thức uống tốt nhất.

BAO BÌ GIẤY

Bao bì giấy dạng hộp

Loại bao bì giấy này được sử dụng khá phổ biến. Hình dạng của nó khác giống với thùng carton nhưng có kích thước nhỏ hơn. Bao bì giấy dạng hộp thường được sử dụng cho các sản phẩm như bánh kẹo, trà, cafe,…

Bao bì giấy dạng thùng carton

Bao bì giấy dạng này được sử dụng phổ biến nhất trong hầu hết các ngành nghề. Thùng carton được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau như thực phẩm, nông nghiệp, công nghiệp,.. Loại bao bì này sở hữu nhiều đặc tính bền bỉ, cứng cáp, giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thấy một số loại bao bì giấy khác như kraft hoặc ghép nhựa PP. Những loại bao bì giấy này được sử dụng phổ biến trong một số ngành nghề nhất định.

in bao bì

Quy trình sản xuất bao bì giấy nhanh chóng, chất lượng

Quy trình sản xuất bao bì giấy bao gồm nhiều bước thực hiện khác nhau. Dù là dùng công nghệ sản xuất nào thì quy trình sản xuất cũng gồm các bước cơ bản sau.

Tráng ghép giấy và vải dệt

Giấy cùng với vải PP sẽ được ghép lại nhờ lớp nhựa. Sản phẩm sau khi tráng có thể coi là bán thành phẩm của quá trình sản xuất bao bì giấy.

Tiến hành in ấn

Tiến hành in ấn là công đoạn vô cùng quan trọng. Nếu có vấn đề gì xảy ra ở công đoạn này sẽ phải thực hiện lại từ đầu. Những cuộn thành phẩm sau khi tráng ghép sẽ được chuyển sang máy in. Máy sẽ tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt theo đúng yêu cầu từ phía khách hành. Quá trình này cần được thiết lập cẩn thận, đảm bảo không có sự sai lệch.

Tạo hình bao bì giấy

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bán thành phẩm sẽ được chuyển qua công đoạn tạo hình. Nhân viên cùng máy móc sẽ cắt dán theo đúng hình dạng, kích thước bao bì như yêu cầu của khách. Quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, nên khi thực hiện, cần phải thực hiện nghiêm túc.

Kiểm tra thành phẩm sau khi hoàn thành và đóng gói

Sau khi các công đoạn trên hoàn thành, thành phẩm đó cũng hoàn thiện. Thành phẩm được sản xuất ra sẽ được kiểm tra kỹ càng về chất lượng. Nếu chất lượng sản phẩm được đảm bảo, sẽ được đóng gói và bàn giao cho khách.

Xưởng sản xuất bao bì giấy – In thiết kế Lam

In thiết kế Lam là đơn vị chuyên sản xuất bao bì giấy tại Hà Nội. Đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì và in tem nhãn sản phẩm. Các sản phẩm do xưởng in thiết kế LAM sản xuất luôn đạt được yêu cầu về chất lượng cũng như về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt, đơn vị còn có đa dạng mẫu mã sản phẩm với kiểu dáng thời thượng, bắt mắt theo xu hướng hiện nay. Giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Tuy nơi sản xuất chính của LAM tại Hà Nội, nhưng đơn vị vẫn nhận các yêu cầu sản xuất bao bì giấy tại TP HCM. Mục tiêu hoạt động của LAM là mang đến sự hài lòng cho khách. Vì vậy, đơn vị luôn cố gắng nỗ lực hoàn thiện để đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu thêm được về bao bì giấy và quy trình sản xuất bao bì giấy. Để tìm hiểu thêm về các mẫu sản phẩm bao bì giấy, hãy truy cập trang web Inthietkelam.com hoặc liên hệ số điện thoại 0985 4466 12 – 0933 4466 12 nhé. 

Trả lời