Tiêu chí in ấn, thiết kế menu hoàn hảo bạn cần biết

In ấn, thiết kế menu là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Bạn đang có nhu cầu thiết kế, in ấn menu một cách bài bản? In thiết kế LAM chính là đơn vị bạn đang tìm kiếm.

Menu là gì? Nội dung nào cần có trong menu?

Menu hay còn gọi là thực đơn – ấn phẩm có nội dung về các món ăn, đồ uống, sản phẩm mà quán ăn, nhà hàng, khách sạn đó cung cấp. Hầu hết mọi loại hình F&B đều có thực đơn trong quá trình kinh doanh của mình. 

Nội dung, các thiết kế, trình bày thể hiện trên thực đơn đều cần được chăm chút, bố trí một cách có chủ đích. Vậy những nội dung nào cần có trong menu?

Đầu tiên là tên doanh nghiệp kinh doanh. Nội dung này sẽ giúp khách hàng biết rõ mình đang có mặt tại cửa hàng, nhà hàng nào, sản phẩm chính mà nhà hàng cung cấp sẽ là gì. Đồng thời, bên cạnh tên nhà hàng, quán ăn đó cũng cần phải có thông tin liên lạc, địa chỉ giúp khách hàng có thể quay lại, giới thiệu với bạn bè của mình. 

Danh mục sản phẩm là yếu tố bao giờ cũng phải có  trong một thực đơn. Danh mục sản phẩm sẽ đi kèm cùng với giá ở ngay bên cạnh. Đây là nội dung chính của menu nên cần được liệt kê đầy đủ, khoa học ở nơi dễ thấy nhất.

Đối với nhiều cửa hàng nhỏ, phần giá sản phẩm có thể thay đổi bằng bút nhưng với những nhà hàng lớn thì giá cả sản phẩm phục vụ đã được niêm yết sẵn, cố định. 

Menu là gì? Nội dung nào cần có trong menu?

Tùy vào nội dung và số lượng món phục vụ mà menu sẽ được đóng thành quyển hoặc một tờ. Khách hàng sẽ có những lựa chọn và thảo luận để đưa ra hệ thống danh mục đầy đủ, hợp lý nhất. Thiết kế đồ họa, font chữ, hình ảnh và rất nhiều yếu tố khác cần cân nhắc khi in ấn, thiết kế menu

Tiêu chí khi in ấn, thiết kế menu bạn cần biết

Thiết kế hướng đến đúng đối tượng khách hàng

Đầu tiên, khi lên thực đơn, bạn cần xác định được đối tượng thực khách của cửa hàng mình. Thiết kế dành cho đối tượng người lớn sẽ khác với thiết kế menu dành cho các bé thiếu nhi. Khách hàng sẽ nhìn vào menu của bạn đầu tiên chứ không phải món ăn của nhà hàng bạn. Do đó, bạn cần phải gây ấn tượng đặc biệt ngay từ thiết kế menu và có sự điều chỉnh phù hợp vì in menu nhà hàng sẽ khác với in menu quán cafe.

Niêm yết rõ ràng các mức giá

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng, hãy chú ý đến mức giá đặt ra cho món ăn bạn phục vụ. Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có mức thu nhập đi đôi với nhu cầu ăn uống, khả năng chi trả khác nhau. Giá cả bạn niêm yết sẽ cần phải phù hợp với không gian, mức sống của các cư dân khu vực xung quanh. 

Tiêu chí khi in ấn, thiết kế menu bạn cần biết

Phân tích mức giá dựa trên lợi nhuận mong muốn

Tối ưu hóa chi phí nhằm tăng doanh thu là điều mà bất cứ chủ hộ kinh doanh nào cũng hướng đến. Để có thể vận hành F&B, bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này, sao cho có thể đưa ra mức giá hợp lý, đạt được lợi nhuận mong muốn, giải quyết các chi phí bỏ ra hiệu quả. 

Thiết kế combo tăng số lượng bán ra 

Bên cạnh các danh mục bán lẻ thông thường, nhiều nhà hàng áp dụng phương pháp xây dựng menu theo những combo để tăng giá trị cho đơn hàng vào mỗi lần mua. Đánh vào tâm lý luôn hứng thú trước đồ khuyến mãi, loại hình menu theo combo giúp khách hàng có thể chi nhiều hơn, tăng doanh thu cho cửa hàng một cách hiệu quả. 

Lưu ý khi làm việc với đơn vị in ấn menu

Để có thể in ấn menu giá rẻ hiệu quả, bạn cần có những lưu ý riêng khi làm việc với xưởng in. Đầu tiên đó là lưu ý thống nhất trước kích thước menu. Các cơ sở in ấn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp nhất với nội dung và giúp tiết kiệm chi phí bỏ ra. 

Lựa chọn giấy để in menu cũng vô cùng quan trọng. Các loại giấy thường được dùng trong in ấn menu phải kể đến như: giấy couche, giấy bristol, giấy bồi carton cứng, nhựa cao cấp,… 

Khi in ấn, chất lượng màu sắc trên menu cũng là vấn đề cần được lưu tâm. Màu sắc trên các phần mềm thiết kế sẽ có chút thay đổi, điều chỉnh khi in ra trên giấy thông thường. Bạn cần có thống nhất và thảo luận với xưởng in về chất lượng màu để đảm bảo đúng sắc độ món ăn in trên menu. 

Điều kiện cuối cùng và cũng là yếu tố tiên quyết nhất, đó chính là chất lượng, kinh nghiệm của xưởng in bạn lựa chọn. Một xưởng in có chuyên môn và thiết bị hiện đại sẽ cho bạn sản phẩm hoàn hảo nhất về mặt nội dung cũng như chất lượng hình ảnh.

Lưu ý khi làm việc với đơn vị in ấn menu

In thiết kế LAM là xưởng in có kinh nghiệm hoạt động lâu năm chuyên tư vấn thiết kế, in ấn các ấn phẩm thị giác, truyền thông, liên quan đến F&B cùng nhiều nhiều lĩnh vực khác. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc in ấn, thiết kế menu một cách chi tiết, đầy đủ nhất. 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

LAM CREATIVE DESIGN

Địa chỉ: Ngõ 1 đường Tân Triều Mới, Thanh Trì, Hà Nội.

Điện thoại: 0985446612 – 0933446612

Email: inthietkelam@gmail.com

Website: inthietkelam.vn

Trả lời