In ấn bao thư là gì? Quy trình sản xuất, in ấn bao thư

In ấn bao thư – Ngày nay, marketing ngày càng phát triển với những chiến lược mới vô cùng hiện đại và thông minh. Và in ấn bao thư cũng chính là một hình thức marketing hiệu quả của các doanh nghiệp bây giờ. Hãy cùng Lam Creative Design đi sâu vào chiến lược in ấn bao thư đang được ưa chuộng này!

Hình thức in ấn bao thư là gì?

Mẫu in ấn bao thư hiện đại
Mẫu in ấn bao thư hiện đại

Đối với một cơ sở kinh doanh sản xuất, quảng cáo và nhận diện thương hiệu chính là điều quan trọng nhất đánh dấu sự thành công và lượng tiêu thụ của các sản phẩm tại đó. Sử dụng in bao thư đẹp để gửi tài liệu, thư từ mang logo và thương hiệu của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được phổ biến, lan tỏa ra thị trường sự tồn tại và những hình ảnh khác nhau cho khách hàng và những đối tác trên thị trường.

Sự tiện dụng của việc in ấn bao thư 

Thường những bao thư được in ra với những màu sắc tương xứng với logo thương hiệu, cùng với đó, để gửi thư, trên những chiếc bao thư sẽ ghi đầy đủ địa chỉ bên gửi, bên nhận. Từ đó, giúp quá trình vận chuyển tài liệu thư từ dễ dàng và cẩn thận hơn. Khi khách hàng hay đối tác nhận được bao thư sẽ cảm thấy chu đáo, được tôn trọng và đánh giá cao về độ uy tín, phong thái làm việc của doanh nghiệp. Chỉ một chiến lược nhỏ như vậy cũng có thể để lại ấn tượng sâu sắc, thu hút khách hàng và người đầu tư đến cho doanh nghiệp phát triển.

In ấn bao thư có những công đoạn nào?

Bao thư ngân hàng
Bao thư ngân hàng

Thiết kế mẫu in ấn bao thư phù hợp

Trước tiên, bạn cần xác định xem, in bao thư để gửi đến ai, đối tác, khách hàng hay nhân viên và gửi cái gì: gửi tài liệu, thư từ, thiệp mời,.. để có thể chọn lựa kích cỡ, màu sắc, chất liệu phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Các cỡ bao thư phổ biến nhất 

Bao thư nhỏ size 12×22 cm: Kích cỡ bao thư này để đựng những tài liệu, thiệp mời nhỏ một phần ba tờ A4. Có thể để gửi hóa đơn đỏ, thư mời hội thảo,… đến khách hàng hay nhân viên của doanh nghiệp và thường là chất liệu fort. Chất liệu và kích cỡ này vừa vặn và dễ dàng cầm, nhất là khi doanh nghiệp yêu cầu mang thư mời đến tham gia những bữa tiệc, nó vô cùng nhỏ gọn và lịch sự 

Bao thư trung size 16×23 cm: Có thể đựng vừa tài liệu nửa tờ A4 hoặc giấy trắng A5, có thể đựng hợp đồng mini, hóa đơn cùng size hay các quyết định, biên bản A4 gấp đôi. Với size bao thư này, doanh nghiệp vẫn thừa sức tạo cảm giác lịch sự khi gửi đi những tài liệu quan trọng đến với đối tác của mình.

Bao thư lớn size 25×35 cm: Với size lớn này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đựng được những cuốn điều khoản hợp đồng, hướng dẫn sử dụng hay quyết định tờ A4 nếu muốn giữ cho tài liệu luôn mới và đẹp khi đến tay người nhận. Nhờ vào tính tiện ích của loại bao thư lớn này, đựng được nhiều thứ và giảm rủi ro thất lạc khi vận chuyển, các doanh nghiệp công ty luôn đặt in với số lượng lớn. Đựng được nhiều tài liệu hơn, do đó, loại bao thư size này được làm bằng loại chất liệu giấy fort tốt hơn như 120gsm, 150gsm hoặc giấy bóng.

Các kích thước bao thư phổ biến
Các kích thước bao thư phổ biến

Thiết kế hình ảnh thông tin

Đây là bước đơn giản vì thường các doanh nghiệp sẽ thiết kế bao thư dập logo thương hiệu, thông tin địa chỉ của thương hiệu đó. Việc trang trí cho bao thư bên ngoài luôn đồng nhất và ăn khớp với logo sao cho bắt mắt và đặc trưng nhất. Thường logo sẽ ở góc phải hoặc góc trái trên cùng xong cần đảm bảo luôn nổi bật và dễ nhìn nhất.

Gia công thành phẩm sau khi in bao thư

Giống như tất cả các sản phẩm in ấn trên thị trường, sau khi lên mẫu và in ra, các bao thư được gia công theo các nếp trong mẫu ban đầu, có thể được gấp thành khuôn chữ nhật hay vuông, dán lại bằng những đường keo viền tỉ mỉ và chuẩn nét để vừa giấy tờ ben trong. Trên phần nắp của bao thư có keo chờ hoặc gắn các kí hiệu cố định phong lại tài liệu trước khi gửi đi. Đối với những bao thư sử dụng cho những sự kiện hội họp, tiệc công ty,… có thể gia công ép thêm kim trên bề mặt để thêm phần sang trọng, lịch lãm,… 

Ngoài ra, có thể thấy bao thư của ngân hàng hoặc bao thư gửi của các cấp chính quyền nhà nước còn được thiết kế thêm một cửa sổ bóng kính chữ nhật nhỏ để có thể nhìn một phần nhỏ bên trong.

Việc in bao thư có nhiều giá cả và thường phụ thuộc vào số lượng in ấn, nguyên liệu giấy mà doanh nghiệp chọn cho bao thư sử dụng hàng ngày. 

Tại sao nên chọn in bao thư ở LAM Creative Design?

Mẫu in bao thư cổ điển
Mẫu in bao thư cổ điển

Việc thiết kế in ấn logo thương hiệu và lựa chọn loại giấy, kích cỡ là quá dễ dàng xong các doanh nghiệp, công ty còn cần tìm địa chỉ in bao thư giá rẻ uy tín, chất lượng. Vậy tại sao bạn nên chọn Lam Creative chúng tôi để gửi gắm sự tin tưởng này?

Với giá cả hợp lý, chúng tôi có đội ngũ, hệ thống nhà xưởng in ấn trực tiếp, thiết kế đẹp mắt, tinh xảo, bắt kịp những xu hướng mới. Chúng tôi có tất cả các mẫu từ đơn giản, tinh tế đến ấn tượng và nội bật, nhận in ấn từ những mẫu có sẵn đến thiết kế miễn phí riêng cho doanh nghiệp của bạn. 

Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến dịch vụ in bao thư lấy liền cực tiện lợi. 

Tại LAM chúng tôi luôn lựa chọn giấy và mực in đạt tiêu chuẩn chất lượng, bao thư khi in ra vô cùng sắc nét và giảm đến tối thiểu những lỗi nhỏ nhất. Luôn đảm bảo chất lượng trong thời hạn để có thể cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời