World Design Capital (WDC) Taipei 2016 với một loạt các sự kiện mở ra tương lai phát triển cho khái niệm “Tư duy thiết kế.

Bắt đầu cho tháng WDC Taipei 2016, sự kiện Triển lãm nhà thiết kế quốc tế được tổ chức tại Công viên văn hóa và sáng tạo Songshan – nơi từng là một nhà máy thuốc lá. Sự kiện trưng bày các sản phẩm sáng tạo đột phá, đưa ra góc nhìn mới về mối liên hệ giữa con người và môi trường đô thị, cũng như trải nghiệm về việc thiết kế có thể thay đổi bộ mặt các thành phố nhanh chóng như thế nào.

Cũng trong khuôn khổ WDC Taipei 2016, Hội thảo chính sách thiết kế quốc tế được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc tế Đài Bắc, thảo luận việc Tư duy thiết kế có thể kết hợp với chính sách công cộng như thế nào. Bên cạnh đó, sự kiện cũng là nơi gặp gỡ và thảo luận của các chuyên gia chính sách, nhà học thuật và đại diện của các thành phố nhằm khám phá tiềm năng hợp tác, chia sẻ giải pháp thiết kế cho các thách thức về môi trường và dân cư mà các thành phố trên thế giới đang phải đối mặt.

* World Design Capital là chuỗi các sự kiện được tổ chức 2 năm một lần bởi Hội đồng quốc tế các cộng đồng thiết kế công nghiệp – Icsid (International Council of Societies of Industrial Design)