Thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đưa sản phẩm đến với tay người tiêu dùng. Cùng với quá trình phát triển hiện này, không chỉ có đa dạng hóa về sản phẩm mà còn đa dạng hóa cả mẫu mã. Cùng một sản phẩm có thể tìm thấy vô vàn các mẫu bao bì khác nhau từ nhiều doanh nghiệp cung cấp, thậm chí cùng một sản phẩm của một doanh nghiệp cũng có nhiều hơn một mẫu bao bì.

Vì sao lại như vậy? Bởi lẽ bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng muốn người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của mình. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng có thể thử hết các sản phẩm của các hãng khác nhau để chọn ra được sản phẩm mình tin dùng. Do đó, đa phần người dùng có thói quen sử dụng sản phẩm của các hãng quen thuộc. Từ đó sinh ra các đối thủ cạnh tranh, và các doanh nghiệp mới hình thành thường không đủ mạnh để có thể tranh dành thị trường với các sản phẩm có thâm niên lâu năm. Tuy vậy, quan niệm này gần đây đã bị thay đổi nhiều. Cùng với quá trình phát triển kinh tế, nhu cầu tiêu dùng tăng cao, và tư tưởng thưởng thức –  thử với những sản phẩm mới lạ ra đời. Nó là cơ hội và cũng là thách thức với các doanh nghiệp mới hình thành và cả những doanh nghiệp đã hoạt động lâu đời. Sản phẩm của họ không cần phải tốt mà cần phải đẹp thì mới có thể chiếm lĩnh được lòng tin của người tiêu dùng. Từ đó, yêu cầu đặt ra với mẫu mã bao bì tăng cao. 

Nếu như những năm về trước, bao bì chỉ truyền đạt các nội dung cơ bản, hình ảnh minh họa đơn giản thì giờ đây, các mẫu bao bì không chỉ đẹp, bắt mắt mà còn cần phải mới lạ để có thể gây chú ý đối với người tiêu dùng. Hình ảnh, mẫu mã cũng thay đổi thường xuyên để người dùng không trở nên nhàm chán. Cùng một sản phẩm nhưng đối tượng khách hàng khác nhau cũng sẽ có các mẫu bao bì khác nhau. Do đó chúng ta có thể thấy, giờ đây, từng sản phẩm đều có hệ thống các bao bì, và mỗi mẫu bao bì đều phải đảm bảo các yếu tố: xu hướng, đẹp, nội dung đầy đủ, thông tin truyền đạt rõ ràng, kích thích thị giác người xem,…

Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi có thể hỗ trợ, tư vấn, thiết kế cho các bạn làm thế nào để có được một bao bì đẹp và đúng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn, thiết kế, cùng với sự tìm hiểu về thị trường và nhu cầu người tiêu dùng, nghiên cứu về mẫu mã, thiết kế trong và ngoài nước cũng như xu hướng phát triển trong tương lai. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho bạn những mẫu thiết kế bao bì đẹp và ấn tượng nhất.